Leaderboard

Saturday, May 24, 2014

Tăng số lượng bán hàng được không?

Xin chào Thầy,

Em ở VN , có lập nick bán trên ebay , nhưng vì ebay  đang bán cho số lượng ít nên em có tạo thêm một nick mới nhưng đăng bán được vài sản phẩm thì ebay không cho đăng bán nữa chắc vì lý do một người tạo nhiều nick ebay ,  nick mới này em lấy địa chỉ của bạn em và dùng Paypal mới ( nhưng xử dụng một laptop ) . Thầy có thể hướng dẩn em cách xin ebay tăng số lượng bán hàng ( ebay có hướng dẩn gọi điện thoại nhưng vì em không  nghe nói tiếng Anh tốt lắm ). Mong được thầy hướng dẩn .
Chân thành cám ơn Thầy .
Em Trung .

Regards,
Nguyễn Quốc Trung 

Đáp:

Bạn có thể bị giới hạn trên tài khoản của bạn hoặc trên các loại hàng và các mặt hàng đặc biệt cho đến khi bạn xác nhận thông tin nhất định hoặc thiết lập một lịch sử bán hàng tích cực. Các giới hạn này giúp bạn trở thành một người bán thành công hơn, ngoài việc đảm bảo một kinh nghiệm an toàn hơn cho tất cả các thành viên eBay.

Có 3 loại giới hạn:
 • Giới hạn tài khoản (Account limits)
 • Loại hàng bị giới hạn (Category limits)
 • Giới hạn sản phẩm (Item limits)
Giới hạn khác có thể áp dụng cho tài khoản của bạn, và giới hạn bán cũng được áp dụng nếu bạn có một giới hạn đối với eBay Store. Giới hạn bán được coi là tách biệt với số lượng lên hàng miễn phí cho phương thức bán đấu giá có sẵn mỗi tháng (free insertion fees for auction-style listings per month).

Hãy nhớ rằng việc đăng ký tài khoản mới hoặc mua bán với các tài khoản hiện có để tránh giới hạn hoặc tránh các hậu quả chính sách khác là vi phạm chính sách của eBay. Tìm hiểu thêm về chính sách của eBay về việc sử dụng nhiều tài khoản (using multiple accounts).

Bạn có thể yêu cầu một giới hạn tài khoản cao hơn (request a higher account limitbằng cách xác nhận thông tin của bạn, liên kết tài khoản mới của bạn vào một tài khoản được thiết lập, hoặc liên hệ với eBay. Khi bạn đạt đến một giới hạn bán hàng, eBay sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn để yêu cầu tăng số tiền bạn có thể liệt kê. eBay cũng có thể đánh giá hoạt động bán hàng của bạn trên một cơ sở hàng tháng và cấp một giới hạn mới về tài khoản của bạn nếu bạn đủ điều kiện.

Quan trọng: Nếu bạn vượt quá số lượng tối đa mà bạn có thể liệt kê trong một tháng, hãy giảm số lượng các sản phẩm hiện có trên eBay để mang lại số lượng trong giới hạn của bạn. eBay có thể kết thúc bất cứ sản phẩm nào (end any listings) khi mà bạn vượt quá mức giới hạn hiện tại của bạn. Good 'Til Cancelled listings được tính vào giới hạn bán hàng của bạn, và sẽ không gia hạn tự động nếu bạn đã đạt đến số sản phẩm tối đa mà bạn có thể liệt kê. 

Để tìm hiểu thêm về các cơ hội để kiểm tra hoạt động bán hàng của bạn và tập trung vào việc cải thiện hiệu suất, xem xét các tiêu chuẩn hiệu suất bán của eBay (seller performance standards).

Làm thế nào để tìm giới hạn của bạn (How to find your limits)

Bạn có thể thấy hầu hết các giới hạn tài khoản của bạn trong My eBay. Nhấp My eBay ở trên cùng của hầu hết các trang eBay, đăng nhập vào tài khoản của bạn, sau đó chọn tùy chọn All Selling ở phía bên trái của trang Sell (hoặc trong Bảng Selling Manager Summary). 

Phần giới hạn bán hàng mỗi tháng (Monthly selling limits) cho thấy hoạt động bán hàng hiện tại tương đối của bạn đến giới hạn hàng tháng của bạn. Bạn thấy một cảnh báo màu đỏ khi bạn đã đạt đến giới hạn, cho phép bạn biết bạn sẽ không thể bán các mặt hàng đó ở tháng hiện tại. Bạn luôn luôn có tùy chọn để yêu cầu giới hạn bán cao hơn (request higher selling limits)

Giới hạn được đặt trên một tài khoản khi tài khoản đó không đáp ứng được các tiêu chuẩn hiệu suất tối thiểu (failing to meet the minimum performance standards) được thể hiện trong Bảng điều khiển Người bán của bạn (Seller Dashboard). Thông tin này chỉ xuất hiện nếu tài khoản của bạn là dưới tiêu chuẩn (below standard). Bạn nhìn thấy loại hàng (category), mặt hàng bị giới hạn (item limits) khi bạn lên hàng bằng cách sử dụng Sell Your Item form.

Một khi bạn đã bán được hơn 90 ngày, đã xác nhận thông tin cá nhân của bạn, đã bán nhiều mặt hàng trong danh mục bạn muốn liệt kê, và có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời và theo các quy tắc và chính sách của ebay (rules and policies), những giới hạn thể loại cụ thể sẽ được loại bỏ. Các giới hạn khác vẫn có thể áp dụng. Kể từ khi các giới hạn thể loại cụ thể được tự động gỡ bỏ, bạn không cần phải làm bất cứ điều gì khác.

Tăng giới hạn của bạn

(Increasing your limits)


Khi bạn liệt kê một sản phẩm để bán, bạn có thể thấy một thông báo cho bạn biết rằng bạn đã gặp, hoặc gần, một trong những giới hạn tài khoản hàng tháng của bạn. Nếu bạn không muốn chờ đợi cho đến khi vào tháng tới để tiếp tục niêm yết, nhấp vào liên kết trong thư để yêu cầu giới hạn bán cao hơn (request higher selling limits). Bạn cũng có thể tìm thấy liên kết này trong My eBay > All Selling > Monthly selling limits section.

Theo thời gian, eBay có thể yêu cầu bạn xác minh lại thông tin liên lạc, hoạt động kinh doanh, hoặc các thông tin khác trước khi bạn được cho phép liệt kê thêm các mặt hàng với số lượng lớn hơn. 

Ebay có thể gửi cho bạn một email với nhiều thông tin về những gì bạn cần làm tiếp theo. Bạn có thể tìm thấy email trong Messages section of My eBay. Một khi eBay xác minh thông tin của bạn, eBay sẽ xem xét tài khoản của bạn để xem liệu eBay có thể cho phép bạn lên hàng nhiều hơn nữa hay không.


Nếu bạn đã có tài khoản khác
(established seller account)

Bạn có thể để nâng cao giới hạn trên tài khoản của bạn nếu bạn có một tài khoản khác. Tài khoản khác của bạn cần phải đáp ứng tất cả các điều kiện: 

 • Nó được 90 ngày kể từ khi bạn nhận được phản hồi đầu tiên của bạn cho một sản phẩm.
 • Bạn không có bất kỳ trường hợp nào chưa được giải quyết (unresolved cases). 
 • Xếp hạng người bán chi tiết của bạn (detailed seller ratings) ít nhất 4.8 trong tất cả các lĩnh vực. 

Nếu tài khoản của bạn đáp ứng tất cả các điều kiện đó, hãy làm theo các hướng dẫn trên trang Request higher selling limits page để xác nhận rằng bạn đã có một tài khoản khác và xin được tăng giới hạn bán hàng.

Nếu bạn có một lịch sử của bán hàng đích thực 
(If you have a history of selling authentic items)

Nếu bạn đã có một tài khoản ít nhất 90 ngày với xếp hạng người bán chi tiết tốt (good detailed seller ratings), và tự tin vào tính xác thực và nguồn gốc của các mặt hàng của bạn, bạn có thể đủ điều kiện để có giới hạn bán hàng của bạn tăng lên. eBay sẽ xem xét những điều sau đây để thay đổi giới hạn bán hàng của bạn :

 • Thông tin phản hồi tích cực của người mua (Positive buyer Feedback)
 • Không có trường hợp chưa được giải quyết với người mua (No unresolved cases with buyers)
 • Có quá trình bán (Selling history) tối thiểu 3 tháng và hoạt động như một người bán trên trang web
 • Trường hợp không có phản hồi đặt câu hỏi về tính xác thực của sản phẩm (s)
 • Tuân thủ các chính sách của eBay (eBay policies)
 • Có uy tín

Nếu tài khoản của bạn đáp ứng các tiêu chí trên, hãy liên hệ với eBay để được cứu xét.

Nếu bạn không đủ điều kiện để tăng giới hạn, hãy kiểm tra lại trong vòng 30 ngày. Bạn có thể được liệt kê thêm các mặt hàng nhất định trong một số loại nhất định tại thời điểm đó. Các giới hạn này chỉ áp dụng cho vài loại hoặc các loại mặt hàng nhất định, do đó, bạn thường có thể tiếp tục niêm yết các loại mặt hàng khác miễn là tuân theo chính sách của eBay. Tìm hiểu thêm về các quy định cho người bán (rules for sellers).

Mua Hàng Giá rẻ, hãy vào:

1 comment:

 1. Chào chú!
  Chú cho cháu hỏi, acc của cháu là mới, vậy cháu có đc log in ở nhiều nơi ko, Ví dụ bạn ngày cháu làm việc thì cháu Log in ở nơi làm việc và buổi tối cháu về log in ở nhà thôi, có được không ạ???

  ReplyDelete